Phân loại vườn trên mái

Vườn trên mái thì ai cũng có biết được tác dụng của nó, nhưng nó có mấy loại chính thì ít ai quan tâm.

Để biết thêm vị trí mái của quý khách nên, hợp với nhóm mái nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hiện nay vườn trên mái có rất nhiều loại nhưng có hai loại cơ bản đó là: một mái nhà xanh lá cây đơn giản (cây xanh trên mái rộng) vào một mái nhà vườn xây dựng (thâm canh trên mái nhà)

Cây xanh trên mái rộng:

Một mái nhà màu xanh lá cây bao gồm những mảng cây xanh đơn giản trên các bề mặt của sân thượng. Thường không được thiết kế để tiếp cận công chúng để sử dụng vào giải trí (tức là không thể tiếp cận với công chúng). Với layer hỗ trợ thực vật mỏng, nhẹ hơn so với vườn mái nặng hơn. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một phạm vi giới hạn của các loại cây trồng, nó phù hợp với các loại cây trồng chụi hạn và rễ nông.

Một mái nhà màu xanh là một tính năng nâng cao giá trị cho một tòa nhà hiện đại, mang nhiều lợi ích như giảm tải làm mát cho tòa nhà và bảo vệ mặt sân thượng từ các yếu tố khắc nghiệt. Việc bảo trì vườn trên mái sẽ thuận lợi.

 

Thâm canh cây xanh trên mái nhà

Một mái nhà vườn thường được các kỹ sư thiết kế sử dụng như một không gian trên mái nhà. Vườn trên mái được bố trí phức tạp hơn và thẩm mỹ hơn là nhưng mái nhà xanh với sự bao gồm những con đường, ánh sáng và các băng ghế... Các phương tiện hỗ trợ các loại cây trồng cần độ sâu khác nhau để hỗ trợ một phạm vi đa dạng của các loại thự vật. Với độ sâu đấy có khả năng sâu hơn, vườn mái thường nặng hơn so với trông cây trên mái rộng. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra tải trọng của mái nhà của bạn để đảm bảo rằng nó có thể phục vụ được cho việc thi công vườn trên mái.

Ngoài ra, với kiểu này đòi hỏi thẩm mỹ cao hơn lên việc bảo trì đòi hỏi phức tạp hơn.

Các thành phần của hệ thống vườn trên mái

 

Có các thành phần chính sau: Sàn bê tông mái, màng chống thấm, vữa xi măng bảo vệ, hệ thống thoát nước sàn, vài địa ngăn cách đất, lớp cát mỏng, giá thể trồng cây, cây xanh. Mặc dù có nhiều cách và công nghệ được sử dụng trong việc thi công vườn trên mái nhưng tất cả chúng đều được dựa trên các nguyên tắc thành phần tương tự, nhưng được thiết kế khác nhau để đáp ứng các dự án.

Các loại vườn trên mái: Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống này là độ dày, trọng tải của mái.

Lựa chọn cây trồng trên mái

Cây chọn cho cây xanh trên mái nhà thường sẽ có thể chụi đựng được điều kiện trên mái nhà khô hơn và phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời có cường độ cao và độ ẩm đất thấp, lựa chọn cây trồng phụ thuộc vào mục tiêu (thẩm mỹ, điều kiện khí hậu...), ngân sách của bạn, độ sâu đất nền và mức dự kiến bảo trì.

Để biết được vị trí vườn trên mái của gia đình, cơ quan mình,... phù hợp với loại vườn trên mái nào thì hãy liên hệ với chúng tôi, Kỹ sư của chúng tôi sẽ đến khảo sát vị trí thực tế để đưa ra một sỗ mẫu thiết kế riêng cho quý khách, và quý khách sẽ lựa chọn.

Bài viết liên quan

hotline