Lộc Vừng đại thụ

Mã sản phẩm: LVDT01 ---- Giá bán: 0 đ


Tên phổ thông: Lộc vừng

Tên gọi khác: Cây rau vừng, Cây chiếc, Cây mứng, Ngọc nhị tam lang.

Tên tiếng Anh: Asian barringtonia, Beach barringtonia, Mango-pine, mangobark, Cornbeefwood, Fish Poison Tree, Fish-killer-tree, Putat or Sea Poison Tree.

Tên khoa học: Barringtonia asiatica (L.) Kurz

Phân bố: Chi Lộc vừng (Barringtonia) là cây bản địa vùng Đông Nam Á và Australia, được phân bố ở Trung Á (Afghanistan ), Nam Á (Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh), Đông Nam Á (Thái Lan, Việt Nam, Cam puchia, Philippines, Indonesia) và Châu Úc (Australia, Queenland)…

Phân bố ở Việt nam: Loài này mọc hoang ở vùng ven biển Nam Bộ và vùng ngập lũ Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên.

 

 

 

Đặc điểm sinh thái: Thân: Đây là một loài cây gỗ cao 7-25 m. Lá: Các lá hình thuôn hẹp , dài 20-40 cm và rộng 10-20 cm chiều rộng. Lá non mềm, bóng, màu xanh tím, có vị chát, hơi chua, nên được nhiều người thích dùng làm rau. Hoa: Hoa lớn, màu hồng trắng, hoa tỏa mùi hương ngọt ngào thu hút dơi và bướm đêm để thụ phấn. Quả: Loài quả lộc vừng có có mặt cắt ngang giữa quả có hình hộp nên trong tiếng Anh còn gọi là Boxtree. Đây là một đặc điểm để căn cứ phân loại, những loài tiết diện ngang của quả hình tròn được xem là biến thể của loài này, có thể được phân chia thành loài khác hoặc không, chính đặc điểm này gây ra nhiều rắc rối trong việc phân loại cây lộc vừng.

Quả có đường kính 9-11 cm, có lớp xơ dầy bao quanh hạt, làm cho quả này trôi nổi trên nước biển và có thể tồn tại tới 10-15 năm, chúng phát tán giống như quả dừa.

Quả cây lộc vừng. Hạt: Hạt có vỏ rắn, dường kính 4-5 cm.

 

Sản phẩm cùng loại

Cây Chà Là

Cây Chà Là

Cây Bạch Quả

Cây Bạch Quả

Cây Săng Lẻ đại thụ

Cây Săng Lẻ đại thụ

Mít đại thụ

Mít đại thụ

Cây Nhội đại thụ

Cây Nhội đại thụ

Cây Vàng Anh đại thụ

Cây Vàng Anh đại thụ

Cây xanh đại thụ

Cây xanh đại thụ
hotline