Chăm sóc cây cảnh nội thất theo VICHOICE GREEN

Chăm sóc cây cảnh nội thất theo VCHOICE GREEN: Tưới nước, chọn kích thước chậu cho cây phù hợp, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho cây cảnh

1. Ánh sáng đối với cây được trồng trong nhà:

Ánh sáng sẽ giúp cây quang hợp để phát triển, nhưng vì điều kiện trồng trong nhà nên chúng ta nên: Lựa chọn những loại cây ưa chiếu sáng ngắn và cây chịu được cường độ ánh sáng thấp. Nếu như ta muốn trồng cây chiếu sáng dài cũng như ánh sáng mạnh bằng cách ta thắp thêm đèn điện.  Trồng sau một thời gian, ta đưa cây ra ngoài để cây phục hồi. Chúng ta phải thường xuyên lau sạch lá cây.

2. Cách tưới nước cho cây cảnh nội thất: 

Việc trồng cây cảnh trong nhà làm cho cây bị thiếu hụt lượng nước nghiêm trọng do phạm vi trồng hay sống của cây hạn hẹp, cho nên việc tưới nước cho cây là phương phát bù đắp lượng nước mà cây bị thiếu, nhưng tưới bao nhiêu cho vừa mà cây không bị chết?Câu trở lời là: tùy vào từng loại giống cây cảnh, yêu cầu trong giai đoạn sinh trưởng trong năm và điều chỉnh nơi ở của cây cảnh như thế nào mà xác định cho thích hợp nguồn nước như thế nào? Nước máy là nước tưới tốt nhất cho hầu hết các loại cây. Cách tưới như thế nào? Tưới nước từ trên xuống và đặt đĩa hứng nước dưới chậu để cho phần nước thừa được thoát ra và không làm mất vệ sinh. Bao nhiêu lần? . 

3. Cách chọn chậu cho cây cảnh nội thất:

Chậu trồng cây cảnh là nơi dùng chứa chất trồng để đảm bảo cho cây sinh trưởng, tăng mỹ thuật của cây cảnh nói chung và cây cảnh nghệ thuật nói riêng. Do đó việc chọn chậu để trồng cây rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cây.

4. Chăm bón phân cho cây cảnh nội thất trong nhà:

Vì cây trồng trong nhà tăng trưởng chậm hơn rất nhiều so với cây ở ngoài nên cũng sử dụng ít chất dinh dưỡng. vì vậy bón phân dạng dung dịch lỏng giúp cây trồng trong nhà hấp thụ đều đặn và tốt hơn. Nếu bạn bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành… Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

5.  

Bài viết liên quan

hotline