Cây khế

Mã sản phẩm: CK ---- Giá bán: 0 đ

 Tên phổ thông: Khế

Tên khoa học: Averrhoa carambola L.

Họ thực vật: Oxalidaceae

Nguồn gốc, xuất xứ: có nguồn gốc từ Sri Lanka và được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á.

Đặc điểm hình thái: Thân, Tán, Lá: Cây khế có lá kép dài đến 50 cm. Cây khế có nhiều cành, cao đến khoảng 5 m. Khác với nhiều cây nhiệt đới khác, cây khế không cần nhiều nắng. Màu vàng hoặc xanh, có 5 múi (cho nên lát cắt ngang của quả có hình ngôi sao).

Hoa, Quả, Hạt: Hoa khế màu tím, xuất hiện hoặc tại nách lá, hoặc tại đầu cành. Quả khế giòn, có vị chua ngọt, hao hao giống vị của quả lê dứa. Các hạt nhỏ, màu nâu. Có hai giống là khế chua và khế ngọt. Khế chua thường có múi nhỏ, còn khế ngọt thường có múi to và mọng hơn. Quả khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái: Loại đất phù hợp cho cây khế là nhiều mùn, dễ tiêu thoát nước, tơi xốp vì rễ khế dễ bị thối khi bị ngập úng. Độ pH của đất thích hợp là 5,5 đến 6,5. Cây khế rất cần nước trong giai đoạn nuôi quả từ tháng 6 đến cuối năm, vì khô hạn sẽ làm quả bị rụng nhiều. Do vậy khi nuôi quả, phải đủ ẩm cho vườn khế nếu cần thì phải tưới. Cây khế chịu được biên độ nhiệt độ rộng. Cây lớn có thể chịu được rét đậm, rét hại và nắng nóng. Ở nhiệt độ 22 đến 25oC, quả chín đẹp mã và vị thơn ngon, cho nên lứa quả chín vào cuối thu là tốt nhất. Khế không ưa ánh sáng chiếu thẳng, nhất là khế ngọt mà ưa bóng râm, cho nên trồng xen khế trong vườn có các cây cao, che bớt ánh nắng là rất tốt.

Sản phẩm cùng loại

Mộc hương

Mộc hương

Cây linh sâm

Cây linh sâm

Cây tầm bì lùn

Cây tầm bì lùn

Cây si

Cây si

Cần thăng

Cần thăng

Mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy

Cây tùng cối

Cây tùng cối
hotline