Cây công trình của VCHOICE GREEN

Cây công trình có vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái đô thị, ngoài ra nó còn có chức năng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan

Chúng ta hãy xem đánh giá đô thị sinh thái ở Việt Nam: 

Về kiến trúc, các công trình trong đô thị sinh thái phải đảm bảo khai thác tối đa các nguồn mặt trời, gió và nước mưa để cung cấp năng lượng và đáp ứng nhu cầu nước của người sử dụng. Thông thường là nhà cao tầng để dành mặt đất cho không gian xanh.

- Sự đa dạng sinh học của đô thị phải được đảm bảo với các hành lang cư trú tự nhiên, nuôi dưỡng sự đa dạng sinh học và đem lại sự tiếp cận với thiên nhiên để nghỉ ngơi giải trí.

- Giao thông và vận tải cần hạn chế bằng cách cung cấp lương thực và hàng hóa chủ yếu nằm trong phạm vi đô thị hoặc các vùng lân cận. Phần lớn dân cư đô thị sẽ sống và làm việc trong phạm vi bán kính đi bộ hoặc xe đạp để giảm thiểu nhu cầu di chuyển cơ giới. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nối liền các trung tâm để phục vụ nhu cầu di chuyển xa hơn của người dân. Chia sẻ ô tô con địa phương cho phép mọi người chỉ sử dụng khi cần thiết.

- Công nghiệp của đô thị sinh thái sẽ sản xuất ra các sản phẩm hàng hóa có thể tái sử dụng, tái sản xuất và tái sinh. Các quy trình công nghiệp bao gồm cả việc tái sử dụng các sản phẩm phụ và giảm thiểu sự vận chuyển hàng hóa.

- Kinh tế đô thị sinh thái là một nền kinh tế tập trung sức lao động thay vì tập trung sử dụng nguyên liệu, năng lượng và nước, nhằm duy trì việc làm thường xuyên và giảm thiểu nguyên liệu sử dụng.

Có 4 nguyên tắc chính để tạo dựng những thành phố sinh thái: (1) Xâm phạm ít nhất đến môi trường tự nhiên; (2) Đa dạng hóa nhiều nhất việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người; (3) Trong điều kiện có thể, cố giữ cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng; (4) Giữ cho sự phát triển dân số đô thị và tiềm năng của môi trường được cân bằng một cách tối ưu (GS.TS. Lê Huy Bá).

Khác với các hệ sinh thái tự nhiên khác, hệ sinh thái trong đô thị ngoài hai thành phần cơ bản là hữu sinh và vô sinh, nó còn có một sự đóng góp không nhỏ của công nghệ. Trong đó bao gồm cơ quan, xí nghiệp, nhà máy...Các yếu tố thiên nhiên, tự nhiên đang dần bị mất đi dưới sự tác động của con người. Khí hậu đang dần thay đổi cộng với nhiều nguồn ô nhiễm do con người gây ra (rác thải, nguồn nước...) tạo nên rất nhiều yếu tố bất lợi về sức khỏe con người.

Cây công trình là loại cây tạo bóng mát, có thể là loại cây cho hoa, cho trái …. ngoài trồng ở Công trình thi công, bên cạnh đó còn được trồng : đường phố, khu vui chơi, công viên …. Cây công trình là loại cây phổ biến, không chỉ tạo bóng mát, mà còn tạo cảnh quan nét đẹp từ thiên nhiên – một số Cây cho hoa thơm trái ngọt Sân Vườn Sài Gòn cung cấp đầy đủ các loại Cây theo nhu cầu khách hàng.

Do đó để cải thiện môi trường sống và bảo vệ môi trường, các biện pháp giảm thiểu nguồn ô nhiễm được đưa ra bên cạnh việc sử dụng các loại cây xanh, cây công trình. Một hệ thống cây công trình có các chức năng sau:

Vì sao cây công trình lại quan trọng:

1. Cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn bức xạ, giữ độ ẩm trong không khí, kiểm soát và lưu thông gió.

2. Cây công trình là loại cây xanh cho nên nó cung cấp O2, và có tác dụng hút CO2.

3. Cây công trình có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan.

 

Bài viết liên quan

hotline